Hoas9- tớ cần rất rất rất gấp...bạn nào giải được tớ xin tks

V

vjtkon1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 Trong phòng TN có các chất : KClO3 và KMnO4 để điều chế O2. chất nào có n` khí O2 hơn?
b. Hãy cho bjk 1,5*10^24 phân tử oxi: là bn mol phân tử oxi? Có klg là bn gam? Có thể tích là bn lit (đkc)?

Bài 2: Khí oxi thu đc khi nung nóng 49g kaliclorat đc dùng để oxi hóa sắt ở nhiệt độ cao. Sản phẩm duy nhất của quá trình oxi hóa sắt là oxi sắt từ
a. Tính klg oxi sắt sau PƯ, bjk hiệu suất PƯ oxi hóa sắt là 90%
b. tính thành phần % của sắt (II) oxit có trong lượng oxit sắt từ tạo ra



Bài 3: có hỗn hợp muối ăn (kết tinh) và cát. Làm thế nào để tách riêng từng chất tinh khiết ra ngoài
b. Mỗi hỗn hợp dưới đây tồn tại đc k? Nếu đc thj` ghi điều kiện, nếu k thj` giải thĩ nguyên nhân
(a) H2, Cl2 (b) O2, Cl2 (c) H2, O2 (d) N2, O2

p/s: bạn nào giải đc....tks n` nha
 
S

socviolet

Bài 1 Trong phòng TN có các chất : KClO3 và KMnO4 để điều chế O2. chất nào có n` khí O2 hơn?
b. Hãy cho bjk 1,5*10^24 phân tử oxi: là bn mol phân tử oxi? Có klg là bn gam? Có thể tích là bn lit (đkc)?
a)
2KClO3 ---> 2KCl + 3O2
1----------------------->1,5mol
2KMnO4 ---> K2MnO4 + MnO2 + O2
1-------------------------------------->0,5mol
Vậy nếu cùng số mol thì KClO3 cho nhiều O2 hơn
Tương tự, nếu cùng khối lượng thì KClO3 cũng cho nhiều O2 hơn
Vậy KClO3 điều chế được nhiều O2 hơn
b)
nO2=(1,5.10^24)/(6.10^23)=2,5mol
=>mO2=80g; V=56 lit
Bài 2: Khí oxi thu đc khi nung nóng 49g kaliclorat đc dùng để oxi hóa sắt ở nhiệt độ cao. Sản phẩm duy nhất của quá trình oxi hóa sắt là oxi sắt từ
a. Tính klg oxi sắt sau PƯ, bjk hiệu suất PƯ oxi hóa sắt là 90%
b. tính thành phần % của sắt (II) oxit có trong lượng oxit sắt từ tạo ra
a) nKClO3=0,4mol
2KClO3 ---> 2KCl + 3O2 (1)
0,4------------------->0,6mol
Vì hiệu suất=90% => nO2 PƯ = 0,6.90/100=0,54mol
3Fe + 2O2 ---> Fe3O4 (2)
-------0,54------>0,27mol
Theo (2): nFe3O4=0,27mol=> mFe3O4=
b) 1 mol Fe3O4<=>1mol FeO + 1mol Fe2O3
=>%FeO=72.100%/232=31,03%
Bài 3: có hỗn hợp muối ăn (kết tinh) và cát. Làm thế nào để tách riêng từng chất tinh khiết ra ngoài
b. Mỗi hỗn hợp dưới đây tồn tại đc k? Nếu đc thj` ghi điều kiện, nếu k thj` giải thĩ nguyên nhân
(a) H2, Cl2 (b) O2, Cl2 (c) H2, O2 (d) N2, O2
a) Hoà tan hoàn toàn hỗn hợp vào nước, muối ăn sẽ tan còn cát thì không, lọc lấy cát không tan, dd còn lại ta đem cô cạn thì thu được muối.
b)
(a)-không tồn tại: H2 + Cl2 ---> 2HCl
(b)-tồn tại được
(c)-chỉ tồn tại được ở nhiệt độ thường, ở nhiệt độ cao không tồn tại do:
2H2 + O2 ---> 2H2O
(d)-tồn tại được ở điều kiện thường, ở nhiệt độ rất cao hoặc có tia lửa điện thì không tồn tại do: N2 + O2 ---> 2NO
 
Top Bottom