Hoas12. Bài tập Muối <chú ý tiêu đề.Nhắc nhờ lần 1> _Yumi_

L

lankuter

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài1:hỗn hợp X gồm FeS2 và MS có số mol như nhau,M là kim loại có hoá trị không đổi.Cho 6.51(g) X tác dụng hoàn toàn với lượng dư dung dịch HNO3 đun nóng,thu được dung dịch A1 và 13.216l(đktc) hỗn hợp khí A2 có khối lượng 26.34(g) gồm NO2 và NO.Thêm 1 lượng dư dung dịch BaCl2 loãng vào A1, thấy tạo thành m1(g) chất kết tủa trắng trong dung dịch dư axit nói trên.Kim loại M trong MS là

bài2: ba chất X,Y,Z có CTPT dạng (CH2O)n với n\leq3,nguyên.biết:
-X có tham gia phản ứng tráng Ag
--Y vừa tham gia phản ứng tráng bạc, vừa tham ghia phản ứng Na
-Z tác dụng với dung dịch NaHCO3 vừa đủ,làm bay hơi nước dung dịch sau phản ứng,sản pohẩm klhan còn lại có thể tiếp tục phản ứng với Na.Oxi hoá Z ở điều kiện thích hợp sẽ tạo thành hợp chất chỉ chứa 1 loạ nhóm chức.
Đốt cháy hoàn toàn X,Y,Z với số mol bằng nhau thì số mol nước thu được tư X nhỏ hơn tư Y và từ Z, SỐ MOL NƯỚC THU ĐƯỢC từ Y NHỎ HƠN TƯ z.ctct x,y,z
 
L

lankuter

mấy bài này sao ko ai giải zậy.mọi người giúp minh nhé. minh chưa lm dược.thanks nhiều
 
T

thuhang297

bài1:hỗn hợp X gồm FeS2 và MS có số mol như nhau,M là kim loại có hoá trị không đổi.Cho 6.51(g) X tác dụng hoàn toàn với lượng dư dung dịch HNO3 đun nóng,thu được dung dịch A1 và 13.216l(đktc) hỗn hợp khí A2 có khối lượng 26.34(g) gồm NO2 và NO.Thêm 1 lượng dư dung dịch BaCl2 loãng vào A1, thấy tạo thành m1(g) chất kết tủa trắng trong dung dịch dư axit nói trên.Kim loại M trong MS là

bài2: ba chất X,Y,Z có CTPT dạng (CH2O)n với n\leq3,nguyên.biết:
-X có tham gia phản ứng tráng Ag
--Y vừa tham gia phản ứng tráng bạc, vừa tham ghia phản ứng Na
-Z tác dụng với dung dịch NaHCO3 vừa đủ,làm bay hơi nước dung dịch sau phản ứng,sản pohẩm klhan còn lại có thể tiếp tục phản ứng với Na.Oxi hoá Z ở điều kiện thích hợp sẽ tạo thành hợp chất chỉ chứa 1 loạ nhóm chức.
Đốt cháy hoàn toàn X,Y,Z với số mol bằng nhau thì số mol nước thu được tư X nhỏ hơn tư Y và từ Z, SỐ MOL NƯỚC THU ĐƯỢC từ Y NHỎ HƠN TƯ z.ctct x,y,z

Kl M là Zn. tìm được số mol mỗi khí trog A2, tìm được số mol e trao đổi.
Gọi nFeS2=nMS=x: 15x+8x=0.54*1+0.05*3=0.69, x=0.03.
còn bài 2 nhìn hoa cả mắt !!:|
Mình giải tiếp bài 2 nè:
n=1: HCHO có p.ư tráng bạc
n=2: C2H4O2, hợp chất tạp chức : CHO-CH2OH
n=3: C3H6O3, hợp chất tạp chức : HO-CH2-CH2-COOH ( ô xi hoá Z sẽ thu được hợp chất chỉ chứa chức axit )
 
Last edited by a moderator:
S

season2310

cho mình hỏi bài 1: 15x + 8x nghĩa là sao vậy, mình phải viết những phương trình electron nào thế?
Cám ơn bạn nhiều nha!!!!!!!!!!
 
Top Bottom