[Hoas 9]axit axetic

U

uyennhat_2505

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn m gam kẽm oxit bằng 150 gam dung dịch axit axetic 12%.
a) Tính nồng độ phần trăm của dung dịch thu được sau phản ứng.
b) Tính nồng độ mol/l của dung dịch thu được sau phản ứng. Biết khối lượng riêng của dung dịch là 1,12g/cm3.
 
M

my_nguyen070

Hóa

n$CH3COOH$= 0,3 mol

$ZnO+2 CH3COOH----->( CH3COO)_2Zn + H_2O$

0,15........0,3 ....................0,15

m$ZnO$= 12,15 g

m$(CH3COO)_2Zn$=27,45 g

C%= 17%

b,ta có : V= m/D.=>Tính ra V .

Cm= n/V. tính dc nồng độ mol
 
Top Bottom