Sinh 12 Hoán vị gen

Bùi Thuỳ Trang

Cựu TMod Sinh
Thành viên
23 Tháng mười 2021
257
326
71
21
Thái Nguyên
View attachment 198895
Mọi người giải bài này giúp với ạ, xin cảm ơn!
Tổng số tế bào = 6.[tex]10^{5}[/tex] : 4= 15.[tex]10^{4}[/tex]
Số tế bào không trao đổi chéo= 18.[tex]10^{4}[/tex] : 2= 9.[tex]10^{4}[/tex]
=> số tế bào xảy ra trao đổi chéo = 15.[tex]10^{4}[/tex] - 9.[tex]10^{4}[/tex] = 6.[tex]10^{4}[/tex]
=> %tế bào xảy ra trao đổi chéo=[tex]\frac{6.10^{4}}{15.10^{4}}[/tex] = 40%
=> Tần số trao đổi chéo = 20%
 
Top Bottom