Sinh 12 Hoán vị gen

xuan13122003@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng chín 2021
34
31
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

266489451_439749324269364_7124629951814615624_n.jpg
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
a, Các kiểu gen có tỉ lệ 20% là [tex]\frac{Ab}{Ab};\frac{Ab}{ab};\frac{aB}{Ab};\frac{aB}{ab}[/tex]
Các kiểu gen có tỉ lệ 5% là [tex]\frac{AB}{Ab};\frac{AB}{ab};\frac{ab}{Ab};\frac{ab}{ab}[/tex]
b, Các kiểu gen có tỉ lệ 5% là [tex]\frac{Ab}{aB};\frac{Ab}{ab};\frac{aB}{aB};\frac{aB}{ab}[/tex]
Các kiểu gen có tỉ lệ 20% là [tex]\frac{AB}{aB};\frac{AB}{ab};\frac{ab}{aB};\frac{ab}{ab}[/tex]
 

xuan13122003@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng chín 2021
34
31
6
a, Các kiểu gen có tỉ lệ 20% là [tex]\frac{Ab}{Ab};\frac{Ab}{ab};\frac{aB}{Ab};\frac{aB}{ab}[/tex]
Các kiểu gen có tỉ lệ 5% là [tex]\frac{AB}{Ab};\frac{AB}{ab};\frac{ab}{Ab};\frac{ab}{ab}[/tex]
b, Các kiểu gen có tỉ lệ 5% là [tex]\frac{Ab}{aB};\frac{Ab}{ab};\frac{aB}{aB};\frac{aB}{ab}[/tex]
Các kiểu gen có tỉ lệ 20% là [tex]\frac{AB}{aB};\frac{AB}{ab};\frac{ab}{aB};\frac{ab}{ab}[/tex]
chi tiết hơn được k ạ
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
chi tiết hơn được k ạ
Nhận thấy chỉ hoán vị được xảy ra ở 1 kiểu gen cùng dị hợp bên trên nên ta tính các giao tử hoán vị là $AB;ab$ và các giao tử liên kết là $Ab;aB$ theo tần số hoán vị như trên và nhân với 50% số giao tử tạo ra ở kg còn lại (Do kể cả có hoán vị vẫn ra giao tử giống nhau(
 
Top Bottom