Sinh 12 HOÁN VỊ GEN

Quynh Nhu Luongg

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng hai 2020
48
9
6
22
TP Hồ Chí Minh
Chuyên Lê Hồng Phong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ỪM mình thắc mắc là mình có một cách làm khác so với bài của cái link trên nhưng mình vẫn hk hiểu tại sao mình sai aaaz nên ai có thể góp ý chỉnh sai giúp mik k ạ!Xin cám ơn nhiều
Cách làm của mình:
Do là tế bào sinh tinh sau khi giảm phân sẽ cho ra 4 loại giao tử nên sau giảm phân từ 1 tế bào sẽ tạo ra 400 loại giao tử .
AB=ab=45%
Ab=aB=5%
suy ra là 400.5%.2=40 tế bào cần tìm (nhân 2 là do có 2 giao tử hoán vị)
Đó là cách mình nghĩ,và sai đáp án ạ

ỪM mình thắc mắc là mình có một cách làm khác so với bài của cái link trên nhưng mình vẫn hk hiểu tại sao mình sai aaaz nên ai có thể góp ý chỉnh sai giúp mik k ạ!Xin cám ơn nhiều
Cách làm của mình:
Do là tế bào sinh tinh sau khi giảm phân sẽ cho ra 4 loại giao tử nên sau giảm phân từ 1 tế bào sẽ tạo ra 400 loại giao tử .
AB=ab=45%
Ab=aB=5%
suy ra là 400.5%.2=40 tế bào cần tìm (nhân 2 là do có 2 giao tử hoán vị)
Đó là cách mình nghĩ,và sai đáp án ạ
 

Attachments

  • hoi.jpg
    hoi.jpg
    78.6 KB · Đọc: 50
Last edited by a moderator:

H.Bừn

Cựu Mod phụ trách Sinh học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
1,218
2,568
419
Gia Lai
ỪM mình thắc mắc là mình có một cách làm khác so với bài của cái link trên nhưng mình vẫn hk hiểu tại sao mình sai aaaz nên ai có thể góp ý chỉnh sai giúp mik k ạ!Xin cám ơn nhiều
Cách làm của mình:
Do là tế bào sinh tinh sau khi giảm phân sẽ cho ra 4 loại giao tử nên sau giảm phân từ 1 tế bào sẽ tạo ra 400 loại giao tử .
AB=ab=45%
Ab=aB=5%
suy ra là 400.5%.2=40 tế bào cần tìm (nhân 2 là do có 2 giao tử hoán vị)
Đó là cách mình nghĩ,và sai đáp án ạ
Như trong bài có đề cập rồi đó bạn.
Vì tần số hoán vị không bao giờ được > 50% nên chỉ được xét số tế bào tham gia hoán vị thuộc một nửa tổng số tế bào tạo ra.
Áp dụng cách trên của bạn thì khi nhân với 200 thì đã ra đáp án rồi đó :>
 
Top Bottom