hoan vi gen

D

dothithanh1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

o 1 loai thuc vat, alen A than cao>.a than thap. B hoa tim>. b hoa trang.D qua do >> d qua , E qua tron>> e qua dai.(P) AB//ab DE//de x AB//ab DE//de. giam phan binh thuong qua trinh phat sinh giao tu duc va cai deu xay ra hoan vi gen giua B va b tan so 20%,E va e tan so 40%, cho F1 than cao hoa tim qua do tron chiem ti le?
 
A

anhsangvabongtoi

-ta có: tỉ lệ A_B_ = 0,5 + tỉ lệ aabb=0,5+0,4*0,4=0,56
-tỉ lệ D_E_ = 0,5 + tỉ lệ ddee=0,5+0,3*0,3=0,59
--->tỉ lệ A_B_D_E_ = 0,56*0,59=0,3304
 
Top Bottom