T
tina0108
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1: Ở một loài thực vật, gen D quy định tính trạng thân cao. Cho cây (P) có kiểu gen (AaBbDd) tự thụ, F1 phân tính theo tỉ lệ 0,405 hoa đỏ,thân cao : 0,1575 hoa đỏ, thân thấp : 0,2925 hoa xanh,thân cao : 0,0825 hoa xanh,thân thấp : 0,0525 hoa trắng,thân cao : 0,01 hoa trắng,thân thấp. Xác định kiểu gen (P) và tần số hoán vị f.
A. Bb/Dd Aa, f=20%
B. AbD/aBd, f=20%
C. Aa/Dd Bb, f=40%
D. AB/ab Dd, f= 40%
A. Bb/Dd Aa, f=20%
B. AbD/aBd, f=20%
C. Aa/Dd Bb, f=40%
D. AB/ab Dd, f= 40%