hoán vị gen

N

nhutrang11294

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ở ngô ng ta xác đinhh hình dạng hạt vs gen quy định màu sắc hạt cùng nằm trên 1 nst tại các vị trí tương ứng trên nst là 19cmvà 59 cm.các gen đều có quan hệ trội lặn hoàn toàn.khi tiến hành tự thụ phấn bắt buộc cơ thể dị hợp về cả 2 cặp gen nói trên tỉ lệ phân ly kiểu hình phù hợp nhất ở đời sau:
đ/án:54%,21%,21%,4%
 
V

vohieuky2010

vị trí gen tương ứng trên nst la 19 và 59 => tần số hoán vị là 40%. đồng hợp lặn là 0,2*0,2= 0,04= 4%. 1tính trạng trội là 25%- 4% (đồng hợp lặn)=21%, mà có 2tính trạng. 2tính trạng trội la 50%+4%=54%
 
N

nhutrang11294

vị trí gen tương ứng trên nst la 19 và 59 => tần số hoán vị là 40%. đồng hợp lặn là 0,2*0,2= 0,04= 4%. 1tính trạng trội là 25%- 4% (đồng hợp lặn)=21%, mà có 2tính trạng. 2tính trạng trội la 50%+4%=54%

cảm ơn bạn nha!mình vừa giải ra
bạn bày mình câu này vs: câu hỏi bên giảm phân .
 
Top Bottom