N
nanglanh93
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Giúp chi tiết cho mình mí câu này nhé....nói rõ cách tính ấy...hic..mình học gà wa..chả biết tính như nào?
1) Một cơ thể có kg [TEX]AaBB\frac{DE}{de}[/TEX] khi giảm phân cho được bao nhiu loại giao tử nếu không xảy ra hoán vị gen:
A)2 B)4 C)8 D)16
2) Một cơ thể có kiểu gen [TEX]AABb\frac{De}{dE}[/TEX] khi tiến hành giảm phân có xảy ra hoán vị với tần số 20% thì tỉ lệ sinh ra giao tử ABDE là:
A)5% B)10% C)20% D)40%
3) Trong quá trình giảm phân ở 1 cơ thể có kiểu gen [TEX]\frac{AB}{ab}[/TEX] đã xảy ra hoán vị gen với tần số 32%. Cho biết không xảy ra đột biến. Tỉ lệ giao tử ab là:
A)34% B)32% C)8% D)16%
1) Một cơ thể có kg [TEX]AaBB\frac{DE}{de}[/TEX] khi giảm phân cho được bao nhiu loại giao tử nếu không xảy ra hoán vị gen:
A)2 B)4 C)8 D)16
2) Một cơ thể có kiểu gen [TEX]AABb\frac{De}{dE}[/TEX] khi tiến hành giảm phân có xảy ra hoán vị với tần số 20% thì tỉ lệ sinh ra giao tử ABDE là:
A)5% B)10% C)20% D)40%
3) Trong quá trình giảm phân ở 1 cơ thể có kiểu gen [TEX]\frac{AB}{ab}[/TEX] đã xảy ra hoán vị gen với tần số 32%. Cho biết không xảy ra đột biến. Tỉ lệ giao tử ab là:
A)34% B)32% C)8% D)16%