Hoán vị gen?

L

lambertlary

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Có 7000 tế bào AB//ab giảm phân có 280 tế bào có trao đổi đoạn.Số lượng giao tử Ab được tạo ra là?
A.560
B.1120
C.350
D.280
2.Nếu trong 200 tế bào có 40 tế bào trao đổi chéo trong giảm phân thì tần số hoán vị giữa 2 gen bằng bao nhiêu?
A.20%
B.30%
D.10%
D.40%
 
H

hocmai.sinhhoc

Một số bài tập hoán vị gen

1.Có 7000 tế bào AB//ab giảm phân có 280 tế bào có trao đổi đoạn.Số lượng giao tử Ab được tạo ra là?
A.560
B.1120
C.350
D.280

7000 tế bào sinh tinh tạo ra: 7000 .4 = 28000 giao tử
280 tế bào có hoán vị gen thì số giao tử mang gen hoán vị là: 280 .2 = 560.
Tần số hoán vị gen là: 560/ 28000 = 2%
Ab là giao tử sinh ra do hoán vị, chiếm tỉ lệ là 1%.
Số lượng giao tử Ab = 1%. 28000 = 280
2.Nếu trong 200 tế bào có 40 tế bào trao đổi chéo trong giảm phân thì tần số hoán vị giữa 2 gen bằng bao nhiêu?
A.20%
B.30%
D.10%
D.40%

Em làm tương tự bài trên nhé!
200 tế bào tạo 200.4 = 800 giao tử
Số giao tử trao đổi chéo là: 40. 2 = 80
Tần số hoán vị gen = 80 / 800 = 10%
Chúc em học tốt!
 
D

daiphongxt

1.Có 7000 tế bào AB//ab giảm phân có 280 tế bào có trao đổi đoạn.Số lượng giao tử Ab được tạo
A.560
B.1120
C.350
D.280
2.Nếu trong 200 tế bào có 40 tế bào trao đổi chéo trong giảm phân thì tần số hoán vị giữa 2 gen bằng bao nhiêu?
A.20%
B.30%
D.10%
D.40%
Mình nghĩ thế,nhờ bạn check giúp nhé!thanhks
 
Top Bottom