Toán 11 Hoán vị chỉnh hợp

Nguyễn Thị Cúc

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
351
430
119
22
Hà Nam

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Chọn 2 trong 7 vị trí thả số 2, 3 trong 5 vị trí còn lại thả số 3, 2 vị trí còn lại thì chọn 2 trong 8 chữ số còn lại và hoán vị, có [tex]C_{7}^{2}.C_{5}^{3}.A_{8}^{2}=11760[/tex] số
Các trường hợp có chữ số 0 đứng đầu là : [tex]C_{6}^{2}.C_{4}^{3}.A_{7}^{1}=420[/tex]
=> Số lượng số thỏa mãn 11760-420=11340
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Thị Cúc
Top Bottom