Hóa 9 Hoàn thành sơ đồ phương tình phản ứng

Trần Thiên Lâm

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng năm 2018
402
180
51
Đắk Lắk
THCS Nguyễn Du
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

LpFUnMa

upload_2018-8-14_19-45-51.png
Mong mọi người đừng nhắc nhở em về việc dẫn link ngoài, em đăng lên từ máy tính mà nó không cho nên em hết cách rồi ạ
 
Last edited by a moderator:

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
upload_2018-8-13_22-6-39.png
D: Fe2O3 M: Fe
A : FeCl2 B: FeCl3
C: Fe(OH)2 F: H2O
E: Fe(OH)3
(1) Fe2O3 + 3H2 = 2Fe + 3H2O
(2) 2Fe + 3Cl2 --to---> 2FeCl3
(3) Fe + 2HCl = FeCl2 + H2
(4) 2FeCl3 + Fe --to--> 3FeCl2
(5) 2FeCl2 + Cl2 = 2FeCl3 (to)
(6) FeCl2 + 2NaOH = fe(OH)2 + 2NaCl
(7) 4Fe(OH)2 + 2H2O + O2 --to,kk--> 4Fe(OH)3
(8) FeCl3 + 3NaOH = Fe(OH)3 + 3NaCl
(9) 2Fe(OH)3 --to---> Fe2O3 + 3H2O
(10) Fe2O3 + 3CO = 2Fe + 3CO2

upload_2018-8-13_22-6-16.png
M : Al
Z : H2O
B: AlCl3
C: NaAlO2
Y: CO2
X: NaAlO2
D: Al(OH)3
E: Al2O3
Al + NaOH + H2O = NaALO2 + 3/2H2
2Al + 6HCl = 2AlCl3 + 3H2
NaAlO2 + CO2 + 2H2O = NaHCO3 + Al(OH)3
AlCl3 + 6H2O + 3NaAlO2 = 4Al(OH)3 + 3NaCl
2Al(OH)3 ---to---> Al2O3 + 3H2O
2Al2O3 --đpnc, criolit---> 4Al + 3O2
 

Trần Thiên Lâm

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng năm 2018
402
180
51
Đắk Lắk
THCS Nguyễn Du
View attachment 72583
D: Fe2O3 M: Fe
A : FeCl2 B: FeCl3
C: Fe(OH)2 F: H2O
E: Fe(OH)3
(1) Fe2O3 + 3H2 = 2Fe + 3H2O
(2) 2Fe + 3Cl2 --to---> 2FeCl3
(3) Fe + 2HCl = FeCl2 + H2
(4) 2FeCl3 + Fe --to--> 3FeCl2
(5) 2FeCl2 + Cl2 = 2FeCl3 (to)
(6) FeCl2 + 2NaOH = fe(OH)2 + 2NaCl
(7) 4Fe(OH)2 + 2H2O + O2 --to,kk--> 4Fe(OH)3
(8) FeCl3 + 3NaOH = Fe(OH)3 + 3NaCl
(9) 2Fe(OH)3 --to---> Fe2O3 + 3H2O
(10) Fe2O3 + 3CO = 2Fe + 3CO2

View attachment 72582
M : Al
Z : H2O
B: AlCl3
C: NaAlO2
Y: CO2
X: NaAlO2
D: Al(OH)3
E: Al2O3
Al + NaOH + H2O = NaALO2 + 3/2H2
2Al + 6HCl = 2AlCl3 + 3H2
NaAlO2 + CO2 + 2H2O = NaHCO3 + Al(OH)3
AlCl3 + 6H2O + 3NaAlO2 = 4Al(OH)3 + 3NaCl
2Al(OH)3 ---to---> Al2O3 + 3H2O
2Al2O3 --đpnc, criolit---> 4Al + 3O2
Em cũng vừa làm được hồi trưa, để e check ạ
 
  • Like
Reactions: NHOR
Top Bottom