Hóa 11 Hoàn thành phương trình

tungyeuha20062001@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng năm 2018
11
3
6

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
a) metanol td H2SO4 đn tạo ra đimetyl sunnfat
2CH3OH + H2SO4 ---> (CH3)2SO4 + 2H2O
b) propan-2-ol td HBr và H2SO4 đn
CH3-CHOH-CH3 --(H2SO4 đ, 170oC)--> CH2=CH-CH3 + H2O
c) 2-metyl butan-2-ol td H2SO4 đn ở 180 độ C
(CH3)2-C(OH)-CH2-CH3 --(H2SO4,180oC)--> (CH3)2-C=CH-CH3 (main) + H2O
CH3-CHOH-CH2-CH3 + Na ---> CH3-CHONa-CH2-CH3 + 1/2H2
e)3-metylbutan -2-ol td CuO
CH3-CHOH-CH-(CH3)2 + CuO --(to)--> CH3-CO-CH(CH3)2 + Cu + H2O
CH3-CH=CH-CH3 + H2O --(H+,to)--> CH3-CHOH-CH2-CH3
g) glixerol + HNO3 dư / H2SO4 đặc
C3H5(OH)3 + 3HNO3 --(H2SO4đ, to)--> C3H5(NO3)3 + 3H2O

(lâu rồi không xem lại, nếu có sai xin mn bỏ qua :D)
 
Top Bottom