Hóa Hoàn thành phương trình

Lý Kim Ngân

Học sinh
Thành viên
5 Tháng hai 2018
169
174
46
19
Bình Thuận
THCS Tân Nghĩa

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
CaO+HNO3
NaOH+HNO3
H2SO4+Al2O3

dẫn 112 ml khí SO2 qua 700 ml dd Ca(OH)2 nồng độ 0,01M sản phẩm tạo thành là muối sunfit

Al+O2
Al+H2SO4

cho 8,4 g sắt vào dd chứa 19,6 g axit sunfuric
CaO + 2HNO3 = Ca(NO3)2 + H2O
NaOH + HNO3 = NaNO3 + H2O
3H2SO4 + Al2O3 = Al2(SO4)3 + 3H2O
4Al + 3O2 = 2al2O3
2Al + 3H2SO4 = Al2(SO4)3 + 3H2 (nếu H loãng)
nSO2 = 0,005; nCa(OH)2 = 0,07
SO2 + Ca(OH)2 = CaSO3 + 2H2O (cho muối sunfit để khỏi biện luận)
nFe = 0,15; nH2SO4 = 0,2 là 19,2 chứ
Fe + H2SO4 = FeSO4 + H2
mấy bài này đon giản mà bạn??
 

mikhue

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng chín 2017
985
607
154
20
Đắk Lắk
SMTOWN
CaO+HNO3
NaOH+HNO3
H2SO4+Al2O3

dẫn 112 ml khí SO2 qua 700 ml dd Ca(OH)2 nồng độ 0,01M sản phẩm tạo thành là muối sunfit

Al+O2
Al+H2SO4

cho 8,4 g sắt vào dd chứa 19,6 g axit sunfuric
CaO + 2HNO3 ----> Ca(NO3)2 + H2O
NaOH + HNO3 ----> NaNO3 + H2O
6H2SO4 + Al2O3 ----> 2Al(SO4)3 + 3H2O
2Al + 3O2 ----> 2Al2O3
2Al + 3H2SO4 ----> Al2(SO4)3 + 3H2
 
Last edited:
Top Bottom