Hóa 9 Hoàn thành phản ứng

Dung 135

Học sinh
Thành viên
13 Tháng ba 2020
84
30
26
19
Đồng Nai
THCS Hoa binnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : Có những chất sau: Zn, Zn(OH)2, NaOH, Fe(OH)3, CuSO4, NaCl, HCl.
Hãy chọn chất thích hợp điền vào mỗi sơ đồ phản ứng sau và lập phương trình hoá học:
a) … ----> Fe2O3 + H2O
b) H2SO4 + … Na2SO4 + H2O
c) H2SO4 + … ZnSO4 + H2O
d) NaOH + … NaCl + H2O
e) … + CO2 Na2CO3 + H2O
Câu 2 : Magie tác dụng với axit clohiđric : Mg + 2HCl ® MgCl2 + H2. Nếu có 9,6 g magie tham gia phản ứng, em hãy tìm :
a) Thể tích khí hiđro thu được ở đktc.
b) Khối lượng axit clohiđric cần dùng
 

Leito Scor

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng ba 2020
111
46
11
1
a. Fe(OH)3 (nhiệt phân)
b.NaOH
c.Zn(OH)3
d. HCl
e. NaOH
2 nMg= 0.4mol
VH2= 0.4x22.4=8.96l
mMgCl2= 0.4x95=38g
 
Top Bottom