Hóa Hoàn thành chuỗi phản ứng(cần gấp)

Thu's Vân

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
96
11
106
21

thienbinhgirl

Học sinh gương mẫu
Thành viên
24 Tháng một 2014
1,672
277
324
24
Hà Nội
VNU-IS
a Đá vôi -> vôi sống-> đất đèn-> axetilen->etilen->P.E
b, axetilen -> CH2=CHCL-> PVC
c, etilen-> rượu etylic
d, [tex]CH_{3}COONa[/tex] -> metan
e, Tinh bột -> glucozơ
a, CaCO3 --> CaO + CO2
CaO + C --> CaC2 + CO
CaC2 + H2O ----> Ca(OH)2 + C2H2
C2H2 +H2 ---> C2H4
C2H4 ---trùng hợp---> P.E
b, C2H2 + HCl ---> CH2=CHCl----trùnh hợp ---> PVC
c, C2H4 + H2O --> C2H5OH
d, CH3COONa + NaOH ----> CH4 + Na2CO3
e, (C6H10O5)n + nH2O ----> nC6H12O6
tự cân bằng
 

Shmily Karry's

Cựu Phụ trách box Sinh & box TGQT
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
6 Tháng tư 2017
2,965
4,314
644
Bình Dương
a) CaCO3 (nung ở nhiệt độ cao) ->CaO+CO2
CaO+C(nhiệt độ 200*C)->CaC2+CO
CaC2+H2O->C2H2+Ca(OH)2
C2H2+H2->C2H4
nCH2=CH2(trùng hợp)->(-CH2-CH2-)n
c) C2H4+H2O->C2H5OH
 

Hoàng Thị Hương Linh

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng ba 2017
8
4
16
22
thanh ha - hai duong
[tex]CaCO_{3} \overset{900 độ C}{\rightarrow} CaO + CO_{2} CaO + 3C \xrightarrow[lò điện]{2000 độ C} CaC_{2} + CO CaC_{2} + H_{2}O \overset{axit}{\rightarrow} C_{2}H_{2} + Ca(OH)_{2} CH\equiv CH + H_{2}\xrightarrow[Pd/PbCO_{3}]{nhiệt độ} CH_{2}=CH_{2} CH\equiv CH \xrightarrow[xt,t]{p} (- CH_{2}- CH_{2} - ) _{n}[/tex]
 
Top Bottom