[HóaLTĐH] 3 bài hóa khó

N

ngobaochauvodich

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Xà phòng hóa 1 lượng este đơn chức E bằng KOH vừa đủ.Cô cạn dd sau pứ được phần hơi ,bị hấp thụ hết bởi 1 lượng dư P2O5 và m gam rắn khan gồm 2 muối natri. Đốt cháy hết lượng rắn khan này được nước,13,8g K2CO3,30,8g CO2. Giá trị m là
A)23 B)20,88 C)21,6 D)17,92

Bài 2: HH G gồm 2 axit đơn chức no A và rượu đơn chức B có cùng số cacbon.Chia hh G thành 2 phần P1=P2:
Đốt cháy phần 1 cần 31,36 lít O2 thu 33,6 lít CO2 và 21,6g H2O
Phần 2 td Na thu 8,96 lít H2(đktc)
Xác định A,B

Bài 3: HH X gồm axit đơn no A và rượu đơn no B có MA=M B.Đốt cháy m gam hh X, cho sp cháy vào dd NaOH dư sau đó thêm BaCl2 vào thu 39,4g kết tủa.Nếu cho m gam hh X td Na dư thu 840ml H2.

a) Giá trị m là?
b) Đun nóng m g hh X có H2SO4 đặc thu x g ete (H=80%).Tính x
A) 2,04g B)4,56g C)9,12g D)1,105g
 
N

ngobaochauvodich

câu hỏi trắc nghiệm

Sao chưa bạn nào giải hết vậy, các bạn giải giúp mình nha, giải giúp thêm 1 câu nữa

Có 2 thí nghiệm sau với este đơn chức no mạch hở E.Xà phòng hóa m gam E bằng dd NaOH vừa đủ rồi cô cạn thu ancol F và m1 gam muối khan.Xà phòng hóa m gam E bằng dd KOH vừa đủ rồi cô can thu ancol F và m2 gam muối khan.Biết m1<m<m2.CT của ancol F là
A)C2H60
B)C4H10O
C)CH3OH
D)C3H8O
 
L

li94

Có 2 thí nghiệm sau với este đơn chức no mạch hở E.Xà phòng hóa m gam E bằng dd NaOH vừa đủ rồi cô cạn thu ancol F và m1 gam muối khan.Xà phòng hóa m gam E bằng dd KOH vừa đủ rồi cô can thu ancol F và m2 gam muối khan.Biết m1<m<m2.CT của ancol F là
A)C2H60
B)C4H10O
C)CH3OH
D)C3H8O


RCOOR'

RCOONa < RCOOR' < RCOOK

--> 23 < R' < 39 --> R' = 29 ---> C2H6O
 
Top Bottom