hoáhợp chất x tạo bởi các ion co cấu hình electoron

L

lovelycat_handoi95

Hợp chất X có a ion :

[TEX]\blue{10a + 10a + N = 92 . [/TEX]

Đồng vị bền : [TEX]\blue{10a \leq 92 - 20a \leq 15a .\\ \Rightarrow 2,6 \leq a \leq 3 .\\ \Rightarrow a = 3 .[/TEX]

[TEX]\blue{TH 1 : M_2A .[/TEX]

[TEX] \blue{p_M =10 + 1 =11 M\ la\ Na[/TEX]

[TEX]\blue{ P_A = 10-2=8 A\ la\ O . [/TEX]

Vậy X là :[TEX] \blue{Na_2O . [/TEX]

[TEX]\blue{TH 2 : MA_2 .\\p_M = 10 + 2 = 12. \Rightarrow M\ la\ Mg[/TEX]
[TEX] \blue{P_A = 10-1 = 9 \Rightarrow A\ la\ F[/TEX]

Vậy X là [TEX]\blue{MgF_2 .[/TEX]
 
Top Bottom