Hoahocgood2

H

hohuynh18

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 7,68 gam Cu vào 200 ml dung dịch gồm HNO3 0,6M và H2SO4 0,5M. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn (sản phẩm khử duy nhất là NO), cô cạn cẩn thận toàn bộ dung dịch sau phản ứng thì khối lượng muối khan thu được là
Thầy giải chi tiết giúp em
EM XIN CẢM ƠN
 
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
nCu = 0.12 mol; nNO3- = 0.12 mol ; nSO42- = 0.1 mol; nH+ = 0,32 mol
3Cu + 8H+ + 2NO3- == > 3Cu2+ + 2NO + 4H2O
Giả thiết phản ứng ưu tiên tạo muối CuSO4
m CuSO4 = 0.1 x 160 = 16 (g)
m Cu(NO3)2 = 0.02 x 188 = 3.76 (g)
m muối = 16 + 3.76 =19.76 (g)
 
Top Bottom