Hoahocgood

H

hohuynh18

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nung 100 gam hỗn hợp gồm NA2CO3 và NAHCO3 cho đến khi khối lượng
của hỗn hợp không đổi được 69 gam chất rắn .Xác định thành phần trăm
khối lượng của mỗi chất trong hỗn hợp ban đầu.
Thầy giải chi tiết giúp em.em xin cảm ơn
 
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Hocmai giúp em bài này nhé!
Chỉ có [TEX]NaHCO_3[/TEX] bị phân hủy. Đặt x là số gam [TEX]NaHCO_3[/TEX].
[TEX]2NaHCO_3 -->Na_2CO_3 + CO_2 + H_2O[/TEX]
Cứ nung 168 gam thì khối lượng giảm: 44 + 18 = 62 gam
x g khối lượng giảm: 100 – 69 = 31 gam
Ta có: x = 84 gam.
Vậy NaHCO3 chiếm 84% và Na2CO3 chiếm 16%.
 
Top Bottom