Hoahocgood

H

hohuynh18

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 19,3 gam hỗn hợp bột gồm Zn và Cu có tỉ lệ mol tương ứng là 1 : 2 vào dung dịch chứa 0,2 mol Fe2(SO4)3. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được m gam kim loại. Giá trị của m là
Thầy giải chi tiết giúp em với em xin cảm ơn
 
K

kienthuc.

Mình xin giúp bạn ở câu hỏi này nhé!

Cho 19,3 gam hỗn hợp bột gồm Zn và Cu có tỉ lệ mol tương ứng là 1 : 2 vào dung dịch chứa 0,2 mol Fe2(SO4)3. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được m gam kim loại. Giá trị của m là
Thầy giải chi tiết giúp em với em xin cảm ơn
Theo đề bài ta có: nZn = 0,1mol và nCu = 0,2mol.
Khi pứ thì trước tiên Zn phóng ra 0,2mol Electron để khử [TEX]Fe^{3+}[/TEX] thành [TEX]Fe^{2+}[/TEX] do pứ vừa đủ nên tạo ra 0,2mol [TEX]Fe^{2+}[/TEX] sau đó thì Cu không thể khử [TEX]Fe^{2+}[/TEX] nên m gam kim loại đó chính là Cu => m = 12,8g
Mến chào bạn!
 
Top Bottom