Hoáhọccựchot

T

trangdao10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Muối A cấu tạo từ kim loại hoá trị II và một halogen. Hoà tan a gam A vào nước rồi chia thành 2 phần bằng nhau: Phần 1 cho tác dụng với dung dịch AgNO3 dư thì thu được 5,74g kết tủa. Nhúng một thanh Fe vào phần 2.Kết thúc phản ứng thấy thanh Fe tăng thêm 0,16g.Tính a và xác định công thức phân tử của A.

Mong các bạn giúp mình.Mình xin cảm ơn các bạn rất nhiều.Mong được sự chỉ giúp của các bạn để chúng ta ngày càng yêu thích môn HOÁ HỌC.:):):):):):):):):):)
 
A

acidnitric_hno3

Muối A cấu tạo từ kim loại hoá trị II và một halogen. Hoà tan a gam A vào nước rồi chia thành 2 phần bằng nhau: Phần 1 cho tác dụng với dung dịch AgNO3 dư thì thu được 5,74g kết tủa. Nhúng một thanh Fe vào phần 2.Kết thúc phản ứng thấy thanh Fe tăng thêm 0,16g.Tính a và xác định công thức phân tử của A.
Ok em, mọi người sẽ cùng giúp nhau để cùng phát triển nhé!
Ta có muối A cấu tạo từ 1 Kl Hóa trị 2 và 1 Halogen=> CT MX2
Ta có muối A td với AgNO3 tạo KT => X # F
MX2 + 2AgNO3 ---> M(NO3)2 + 2AgX
n mol--------------------------------> 2n mol
Có (108 + X).2n = 5,74=> n = 2,87/(108+X)
Tiếp:
Cho Fe muối A có pu => M là Kl đứng sau Fe
Fe + MX2 ---> FeX2 + M
nmol..nmol.....................nmol
CÓ m Fe tăng 0,16 => ( M-56)n = 0,16=> n= 0,16/( M- 56)
=> 2,87/(108+ X) = 0,16 /( M-56)
=> 17,9375M - X = 112,5
Biện luận nhé, Halogen tạo kt với Ag chỉ có 3 thôi
Ta sẽ thu đk X = 35,5: Cl
và M = 64 => Cu
Muối là CuCl2
n = 0,02 => m muối = 2,7g => a = 5,4g
@ Thân@
 
N

nhunghoangthao

mình tự làm đc đến phần phương trình
2,87/(108+ X) = 0,16 /( M-56)
nhưng k hiểu sao lại giải ra đc phương trình
17,9375M - X = 112,5

BẠN GIÚP ĐỠ MÌNH VỚI :)
 
Top Bottom