hoahoc

T

tangvantv

U

utit_9x

ở bài này ta áp dụng CT : n gốc axit tạo muối =( [TEX]\sum [/TEX] e nhường hoặc nhận ) chia cho ( điện tích của ion gốc axit)
[TEX]{n}_{{SO}_{2}}[/TEX]=0,145 mol
\Rightarrow n gốc axit tạo muối = [TEX]\frac{0,145*2}{2}[/TEX] =0,145
\Rightarrow m gốc axit tạo muối = 0,145 * 96 =13,92 g
\Rightarrow m muối = m gốc axit tạo muối + m KL = 13,92 + 20,88= 34,8 g
 
T

tonghia

còn cách đơn giản và nhanh hơn là dùng định luật bảo toàn khối lượng :)
m (muối) = m (kim loại) + [TEX]m_{SO_4^{2-}}[/TEX] = 20,88 + 0,145.96 = 34,8g
 
B

boycuchuoi

cả nhà vô giúp mình bài cực cực khó này với:
để x/đ thàh phần của 1 quặg sắt (gồm Fe304 và Fe2O3) người ta làm thí nghiệm sau : Hoà tan quặng trog dd HCl dư , kết thúc p/u thu đc dd A . Cho dd A p/u vừa đủ với 200ml dd KI 0,3 M thu được dd B và 1 chất rắn , lọc bỏ chất rắn , rồi dẫn khí Cl2 dư qua dd B thu được dd C , cho dd C t/s với dd NaOH dư . lấy kết tủa đem nung tới khối lượng khôg đổi đc chất rắn D . Chất rắn D có khối lượng thay đổi so với khối lượng quặng ban đầu là 0,16 gam .
1/ Viết các ptpu
2/Xác định thành phần % theo khối lượng của quặng sắt
 
U

utit_9x

[TEX]{n}_{{SO}_{4}}[/TEX] trong H2SO4 đang còn tạo muối nữa cơ mà sao áp dụng thía được :confused:
 
K

konnit_keomut_bimbim.sua

hoa tan hoàn toan 20,88 gam một ô xít sắt bang dung dịch H2SO4dac nóng thu được dung dịch X và 3,248 lít SO2(sản phẩm khử duy nhất ở đktc).cô cạn dung dịch X thu được m gam muoi sun fat khan .hãy tính m@-)

Chém:D

Áp dụng công thức tính nhanh :

m (muối) = m (kim loại) + [TEX]m_{SO_4^{2-}}[/TEX] = 20,88 + 0,145.96 = 34,8g

Bài này thường giành cho hướng giải trắc nghiệm ;)

Xong:)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom