hoahoc

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Câu 27

gọi m là khối lượng hh ==>khối lượng kim loại = 0,75m và mO = 0,25m = 0,015625m mol
Mol hh Z = mol CO dùng = 0,06
khí Z gồm CO2 và CO dư có số mol bằng nhau = 0,03
mol CO2 = mol O phản ứng = 0,03 ===> mol O có trong hh Y = x = 0,015625m - 0,03
Muối M(NO3)n a mol 31250
Bảo toàn mol e: na = 2x + 3*0,04 = 0,03125m + 0,06
m muối = m kim loại + mNO3- = 0,75m + 0,03125m + 0,06 = 3,08
==> m = 9.48
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

ngoctran99

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
289
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
câu 25:
hh khí X là H2 và CO2
1 pt tổng số mol (=V/22,4)
1 pt khối lượng
=> nH2, nCO2
mol HCl = b/36,5
dd sau pu gồm CaCl2 0,18 mol và MgCl2
đặt mol MgCl2 là a, khối lượng (chất tan) HCl là b
các pu xảy ra là:
$2H^+ + CO_3^{2-} => CO_2 + H_2O$ (1)
$2H^+ + O^{2-} => H_2O$ (2)
$2H^+ + 2e => H_2$ (3)
mol H+ (1) = 2nCO2
mol H+ (3) = 2nH2
=> mol H+ (2) = b/36,5 - 0,42
=> mol O^{2-}
Bảo toàn clo: mol Cl- (HCl) = mol Cl- (muối)
=> tổng mol H+ = 2n(CaCl2) + 2n(MgCl2) (*)
khối lượng hh ban đầu = m(Mg) + m(Ca) + m(O) + m(CO3) (**)
(*) và (**) => b và a
m = b*100/10
 
Top Bottom