HoaHoc can m.n giup gap

U

umbala1996

n AgNO3 = 0,5 mol ; n HCl = 0,6 mol
m dd AgNO3 = 600 gam ; m dd HCl = 450 gam
PTPƯ
AgNO3 + HCl -> AgCl + HNO3
0,5_____0,5___0,5____0,5_(mol)
hết_____dư 0,1
\Rightarrow Sau pư trong dung dịch có HCl dư, AgCl kết tủa và HNO3
m HCl dư = 3,65 gam ; m HNO3 = 31,5 gam
m dd sau pư = 600 + 450 - m kết tủa = 978,25 gam
V dd sau pư = 800 ml = 0,8 l
C% HCl dư = 3,65/978,25 = 0,3%
C% HNO3 = 31,5/978,25 = 3,2%
C M HCl = 0,1/0,8 = 0,125M
C M HNO3 = 0,5/0,8 = 0,625M :)
 
W

whitetigerbaekho

Ngủ

AgNO3+HCl->AgCl+HNO3
Theo PT nAgNO3/nHCl=1/1=1
Theo ÐB nAgNO3/nHCl=0,5.1/(0,3.2)=5/6<1
=>AgNO3 p/ứ hết
nHCl p/ứ=nAgNO3=0,5
=>nHCl dư=0,6-0,5=0,1 nHNO3=nAgNO3=0,05
Vdd=0,5+0,3=0,8 l
=>CM(HCl dư)=0,1/0,8=0,125 M
CM(HNO3)=0,5/0,8=0,625 M
mddAgNO3=500.1,2=600 g.
mddHCl=300.1,5=450 g. mddAgCl=0,5.143,5=71,75 g.
=>sau pu mdd=600+450-71,75=978,25 g.
=>C%HCl dư=0,1.36,5/978,25=0,37%
C%HNO3=0,5.63/978,25=3,22%
 
Top Bottom