[hóahọc]_điện phân dung dịch với điện cực trơ

S

siuhden

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

điện phân với điện cực trơ dung dịch chứa 0,2 mol Cu(NO3)2,cường độ dòng điện 2,68A,trong thời gian t (giờ),thu được dung dịch X .Cho 14,4 gam Fe vào X,thu được khí NO (Sản phẩm khử duy nhất của N+5) và 13,5 gam chất rắn .biết các pư xảy ra hoàn toàn và hiệu suất của quá trình điện phân là 100%.Gía trị t là:
A.0,60 B.1,00 C.0,25 D.1,20
 
N

ngocsangnam12

4AgNO3+2H2O==>4Ag+O2+4HNO3
x.......................................x
Dung dịch X chứa x mol HNO3 và y mol AgNO3(dư)
3Fe+ 8H+ +2NO3-====>3Fe2+ +2NO +4H2O
3/8x<..x.......x/4.
Fe+ 2Ag+ =====>Fe2+ +2Ag
y/2.<...y.............................y
ta có x+y=0,2
108y-(3x/8+y/2)*56=22,7-0,3*56
=>x=y=0,1
áp dụng công thúc Faraday ta có:t=0,1*96500/2,68=1h
=>B
FB
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom