hóa_điện ly

L

lehongtham

L

leduchoang

1) Ba(OH)2 có pH = 13
=> [H+] =10^(-13)mol/lit
=> [OH-]=0.1 mol/lit
=> nồng độ mol/lít của Ba(OH)2 = 0.05M
Tương tự => nồng độ mol/lit của HCl=[H+]=0.1M
 
L

leduchoang

2)
Số mol chât tan của dd đầu:
n Ba(OH)2 = 0.1375mol
n HCl = 0.225 mol
viết p/ư ra tháyBa(OH)2 dư
tông thể tích khi trộn = 5 lit
=> nông độ mol/lit của BaCl2 là 0.1125/5=0.0225 M
Nồng độ Ba(OH)2 dư =(0.1375-0.1125)/5 = 0.005M
[OH-]=2[Ba(OH)2] = 0.01M
=>[H+]=10^(-12)
=> pH=12
 
L

lehongtham

chà chà
giỏi quá ha
làm quen a?
nick đây là bautroi_xanh_nvh
ok?
day se ep nick ban(xưng hô thế nào?)
khi nao len mang?
 
Top Bottom