Hoa_9

A

an_angle_98

N

ngocbangngoc

n Al =a
n Fe = b
n HCl=2.0,4=0,8 mol
Al------>[TEX]\frac{3}{2}[/TEX]H2
a______[TEX]\frac{3}{2}[/TEX]H2
Fe------>H2
b_____b
ta có hpt:
27a + 56b=8.3
[TEX]\frac{3}{2}[/TEX]a + b=0,25
[TEX]\Rightarrow a=b=0,1\Rightarrow[/TEX] % m được rồi nha.
b)
n HCl đã phản ứng = 2.nH2=0.5 mol
[TEX]\Rightarrow [/TEX]nHCl dư = 0.8-0.5=0.3 mol
HCl + KOH --------> H2O + KCl
0,3___0,3
[TEX]\Rightarrow[/TEX] V KOH= 0.6 l=600ml
c) m dd A = 400.1.05=420 g
\Rightarrow C% FeCl2= 3%
C% AlCl3=3.17%
C% HCl dư=2,6%
 
Top Bottom