hoa_12

R

rick_famer_93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

15,
Cho các phản ứng :
(X) + dd NaOH
002.1.gif
(Y) + (Z) ;
(Y) + NaOH rắn
002.1.gif
(T)[uparrow]+ (P) ;
(T)
002.2.gif
(Q) + H2[uparrow];
(Q) + H2O
002.3.gif
(Z)
Các chất (X) và (Z)có thể là
Câu trả lời của bạn:
A.
CH3COOCH = CH2 và CH3CHO
B. CH3COOC2H5 và CH3CHO C. HCOOCH=CH2 và HCHO D. CH3COOCH
 
L

lycuibap

uparrow la gì vậy chà phản ứng này dài dữ ta , nhưng mà đọc đáp án thì thằng này là adehit và este rùi , thằng T là axit, nhưng mà tới phần uparrow là cái gì thì thua lun huhuhuhuhuhuhu
 
R

rocky1208

uparrow la gì vậy chà phản ứng này dài dữ ta , nhưng mà đọc đáp án thì thằng này là adehit và este rùi , thằng T là axit, nhưng mà tới phần uparrow là cái gì thì thua lun huhuhuhuhuhuhu
Nếu mình đoán không nhầm thì đây là ký hiệu bay hơi. Chắc là gõ latex. Vì thấy có H2[uparow]
15,
Cho các phản ứng :
(X) + dd NaOH
002.1.gif
(Y) + (Z) ;
(Y) + NaOH rắn
002.1.gif
(T)[uparrow]+ (P) ;
(T)
002.2.gif
(Q) + H2[uparrow];
(Q) + H2O
002.3.gif
(Z)
Các chất (X) và (Z)có thể là
Câu trả lời của bạn:
A.
CH3COOCH = CH2 và CH3CHO
B. CH3COOC2H5 và CH3CHO C. HCOOCH=CH2 và HCHO D. CH3COOCH
Suy luận thế này nhé.
  • 1. Từ phản ứng 1 -> X là ESTE hoạc ACID
  • 2. Từ phản ứng 2 -> nhớ đến pứ vôi tôi xút (Kiểu như: CH3-COONa + NaOH ---xtCaO--> CH4 + Na2CO3)-> Y là muối trên pứ 1 (RCOONa) còn T là khí RH và P là Na2CO3.
  • 3. Từ phản ứng 3: RH (hay T) ----1500độ C--> Q+ H2 nghĩ ngay đến phương án T là CH4vì 2CH4 ------1500độ C, làm lạnh nhanh----> C2H2 (acetylen) + 3H2.
  • 4. Từ phản ứng 4: C2H2 + H2O ----xt HgSO4 -----> CH3-CHO
Vậy Este này là CH3-COO - CH=CH2
:)>-
From Rocky
 
T

tuonglaituoisang_999

anh rocky giải giúp e bài này ạ:
đun nóng 0,1 mol e s te đơn chức Y vs 30ml đ MOH 20%, d=1,2g/ml, M là kim loại kiềm, lấy dư. pứ xong cô cạn đ dc rắn A. đốt hoàn toàn A dc 9,45 g muối C032- và 8,26 g hh C02 và H20. M, a x it tạo e s te?
 
Top Bottom