[hoa9999] hcvc

C

chaugiang81


PTHH :
$BaCl_2 + H_2SO_4 ---> BaSO_4 + 2HCl $
$mBaCl_2= 10.4g$
$=> nBaCl_2= 0.05mol$
$mH_2SO_4= 11.76g$
$=>nH_2SO_4= 0.12mol$
lập tỉ lệ số mol $BaCl_2 $ và $H_2SO_4$
$\dfrac{0.05}{1}< \dfrac{0.12}{1}$
=> $ H_2SO_4$dư.
$nBaSO_4= 0.05mol$
$=>mBaSO_4= 11.65g.$
b
$nHCl= 0.1mol$
$=>mctHCl= 3.65g$
$mdd HCl= 200 + 58.8 - 11.65=247.15g$
C%$ HCl= \dfrac{3.65}{247.15}$ . 100%= 1.48%
c.
$NaOH + HCl ---> NaCl + H_2O$
$nNaOH= 0.1mol$
=>mNaOH= 4g
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom