Hóa 9 Hóa9

linhnguyen5678

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng sáu 2018
1
0
1
20
Phú Thọ
Tiên Cát

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,114
269
21
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
Hòa tan hoàn toàn 1 oxit kim loại chưa rõ hóa trị vào dung dịch H2SO4 20% vừa đủ.Sau phản ứng thu được muối Y 22,64%. Tìm kim loại
M2On+nH2SO4->M2(SO4)n+nH2O
1...........n..............1
Giả sử có 1 mol M2On pứ
mdd H2So4=98n.100/20=490n
mdd sau pu= 2M+16n+490n=2M+506n
m M2(SO4)n=2M+96n
Có 2M+96n/2M+506n=0,2264
=>M=24(Mg)
 
Top Bottom