hoá9

thái kitusu

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng tám 2017
38
4
6
21
Hải Phòng

ngoctran99

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
289
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
cho 2 thanh Zn ,Fe nhúng vào dd CuSo4 như nhau.cho đến khi dd mất màu đem 2 thanh kim loại rủa nhẹ sấy khô.Đem cần thì khối lg Zn giảm 0,1g
a)thanh sắt khối lg tăng hay giảm bao nhiêu
b)khối lg cuso4 tham gia pư
Zn + CuSO4 --> ZnSO4 + Cu
x...........x............................x
Khối lượng thanh Zn giảm vì lượng Cu sinh ra bám lên thanh Zn ít hơn lượng Zn tan
=> 0,1 = 65x - 64x => x = 0,1=> nCuSO4 = 0,1
Fe + CuSO4 --> FeSO4 + Cu
0,1 <----0,1 -------------------> 0,1
a, m(Cu bám) - m(Fe tan) = 64*0,1 - 56*0,1=0,8
=> thanh sắt tăng 0,8g
b, CuSO4 pu 0,1 mol => 16g
 
  • Like
Reactions: Lý Dịch
Top Bottom