[Hóa9]

N

no2bg_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đề bài sau đúng hay sai ? nếu đúng giải hộ tớ

Đề: Dùng V lít khí CO (ĐKTC) khử m gam Fe2O3 ở nhiệt độ cao , thu được chất rắn X.Hòa tan hết chất rắn X trong dd HCl thu được dd A và 4,48 lít khí(ĐKTC).Cho dd A tác dụng với dung dịch NaOH dư thu được 45gam kết tủa trắng. Tính V và m


thk trước :D:D:D:D

Hình như khi cho A tác dụng với NaOH phải tạo kết tủa nâu đỏ chứ???????????
 
Last edited by a moderator:
K

kienthuc.

Mình xin giúp bạn những câu hỏi này nhé!

đề bài sau đúng hay sai ? nếu đúng giải hộ tớ

Đề: Dùng V lít khí CO (ĐKTC) khử m gam Fe2O3 ở nhiệt độ cao , thu được chất rắn X.Hòa tan hết chất rắn X trong dd HCl thu được dd A và 4,48 lít khí(ĐKTC).Cho dd A tác dụng với dung dịch NaOH dư thu được 45gam kết tủa trắng. Tính V và m


thk trước :D:D:D:D

Hình như khi cho A tác dụng với NaOH phải tạo kết tủa nâu đỏ chứ???????????
Ta quy về Fe và O.
Gọi x-->[TEX]nFe[/TEX]; y-->[TEX]O[/TEX].
Theo ĐLBT Electron: x-y=0,2 (I)
Ở kết tủa là [TEX]Fe(OH)_2[/TEX] màu trắng (hơi xanh) chứ không phải kết tủa của ion [TEX]Fe^{3+}[/TEX] em nhé đây không phải là Axit loại II.
Vậy từ kết tủa => [TEX]nFe[/TEX]=0,5 =>nO = 0,3 => nCO = 0,3.
Vậy V=6,72 Lít và m[TEX]Fe_2O_3[/TEX]=40g.
Mến chào em!
 
N

no2bg_97

****************************?

em mới học hóa 9 sao bjk ĐLBT electron hả********************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************???????


Ai co cách giải khác ko?????hộ em !!!!!!!!!!!!!!!!
 
Y

yumi_26

đề bài sau đúng hay sai ? nếu đúng giải hộ tớ

Đề: Dùng V lít khí CO (ĐKTC) khử m gam Fe2O3 ở nhiệt độ cao , thu được chất rắn X.Hòa tan hết chất rắn X trong dd HCl thu được dd A và 4,48 lít khí(ĐKTC).Cho dd A tác dụng với dung dịch NaOH dư thu được 45gam kết tủa trắng. Tính V và m

Các PTHH xảy ra:
gif.latex


gif.latex


gif.latex

Theo đề ta có:
gif.latex


Có số mol 2 chất, bạn tính ngược là ra.
 
N

no2bg_97

tớ tưởng kết tủa Fe(OH)2 màu trắng xanh mà , đầu bài lại cho kết tủa màu trắng****************************
 
Top Bottom