[hoá9] Vào xem để biết nó khó thế nào!

B

boykute_dk

Gọi A là kim loại thứ nhất, B là kim loại thứ hai.Đặt x là hóa trị của A, y là hóa trị của B.Ta có:
A + 2HCl -> ACl2 + H2
1 2 1 1
Tỉ lệ x 2x x x
B + 2HCl -> BCl2 + H2
1 2 1 1
Tỉ lệ y 2y y y
Theo ĐL bảo toàn KL thì:
mkimloai + m axit=mmuoikhan + mhidro
Mà KL trước là 13,2+0.6*36.5= 37,1+mhidro
->mhidro< 0
Vô lí. Vậy bạn thử xem lại đề coi nha:D
 
B

buihuuloc92

Nhìn phát biết ngay chẳng cần khối lượng sau coi như chỉ có muối đã lớn hơn khối lượng của kl + luôn HCl không cần phải Cl- nữa
 
H

haikk

đề bài thật lom rom
13.2 + 0.6x 36,5 =35,1
nhỏ hơn cả muối chưa nói j đến H2
lần sau có chép bài thì cẩn thận nha(*)(*)(*)(*)
 
B

bolide_boy

thế mới nói là khó! đáp án của thầy tớ là .........................(bôi đen để biết)...................vô nghiệm
Đây là đề thi HSG Hoá TPVinh 2006
 
Top Bottom