Hóa hoa9 nang cao

thuhoailop8

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng tám 2015
24
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

oxi hóa hoàn toàn 4,368 g Fe thu được 6,096 g hh X gồm 2 oxit sắt. Chia hh X thành 3 phần bằng nhau
1,cần bao nhiêu l H2 ( dktc) để khử hoàn toàn các oxit phần 1
2,tính thể tích khí NO duy nhất thoát ra ở đktc khi hòa tan hoàn toàn phần 2 vào dd HNO3 loãng
3,phần 3 trọn với 10,8 g bột nhôm rồi tiến hành phản ứng nhiệt nhôm (H=100%) . hòa tan hỗn hợp thu được sau phản ứng bằng dd HCl dư. tính thể tích khí thoát ra (đktc)​
 

whitetigerbaekho

Học sinh gương mẫu
Thành viên
21 Tháng mười một 2012
2,793
58
316
California,US
Fe + O2 => X
Áp dụng đl bt khối lượng
m O2 = 6.096 - 4.368 = 1.728g
=> nO2 = 0.054
Coi như Fe và O2 không pứ với nhau
P1 : nO2 = 0.054/3 = 0.018
=> nH2 = 0.018*2 = 0.036 => V = 0.8064l

P2:
nO2 = 0.018
nFe = 0.078/3=0.026
Fe = Fe3+ + 3e
0.026-----------0.078
O2 + 4e = 2O2-
0.018---0.072
N+5 + 3e = N+2
----------3x------x
Áp dụng đl bt e
=> 3x + 0.072 = 0.078
=> x = 0.002 => V = 0.0448l

P3 :nAl = 0.4
nO2 = 0.018
nFe = 0.026
4Al + 3O2 = 2Al2O3
0.024---0.018
=> nAl dư = 0.376
nH2 = 3nAl/2 + nFe ( bt e)
=> nH2 = 0.59 => V =13.21l
 
Top Bottom