Hóa hoa9 nang cao

thuhoailop8

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng tám 2015
24
0
1

delname

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng tư 2016
173
133
86
Việt Nam
Fe => Fe3+ +3e
x.....................3x
O2 +4e =>2O2-
y.......4y
N+5 +3e => NO
..........0,18.....0,06
BTE: 3x = 4y + 0,06
BTKL: 56x + 32y =11,36
=>x=0,148 => m =0,148.242=35,816 g
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
1, cho 11,36 g hh gồm Fe, FeO, Fe2O3, Fe3O4 phản ứng với dd HNO3 loãng dư, tao 1.344 l NO (dktc)duy nhất và V(l) dd X. Cô cạn X thu được m g muối khan.Tính m


Fe => Fe3+ +3e
x.....................3x
O2 +4e =>2O2-
y.......4y
N+5 +3e => NO
..........0,18.....0,06
BTE: 3x = 4y + 0,06 ? ===> Sai chỗ này, phải là 3x = 4y + 0,18
BTKL: 56x + 32y =11,36
=>x=0,148 => m =0,148.242=35,816 g


Qui X gồm a mol Fe và b mol O ===> 56a + 16b = 11,36
Fe - 3e --> Fe3+
a----3a
O + 2e ---> O2-
b----2b
N5+ + 3e ---> NO
-------0,18-----0,06
Bảo toàn mol e: 3a = 2b + 0,18 ==> a = 0,16 và b = 0,16
Khối lượng muối Fe(NO3)3 0,16 mol = 242(0,16 = 38,7 gam
 
Top Bottom