Hóa hoa9 nang cao

thuhoailop8

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng tám 2015
24
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho mình hỏi
hh A gồm CO và CO2 có tỉ khối so với H2 là 16.Nung 16 g hh MgO và CuO thu được hh khí X có tỉ khối so với H2 là 18 và chất rắn Y. Chia chat ran Y thành 2 phần
phần 1 cho tác dụng với 100ml ddHCl thu được chất rắn B và dd Z
phần 2 cho tác dụng vừa đủ với 28 g dd H2SO4 98% thu được 0,896 l chất khí
1, tính khối lượng chất rắn B
2, xác định thành phần % về khối lượng của hh oxit ban đầu
3, tính nồng độ mol của dd HCl và nồng độ % của dd Z
 

pe_mun_cute

Học sinh
Thành viên
15 Tháng chín 2014
191
0
36
tỉnh Nghệ quê choa
gọi n MgO=x, n CuO= y
mMgO+mCuO=16
-> 40x+80y=16 (1)
Từ Phần 2 bạn tính được nCu và nMgO
-> lập tỉ lệ số mol 2 chất ở phần 1 và phần 2 ta có
x/y=nMgO9 ( P2) / nCu (P2) (2)
từ (1) (2) tìm được x, y rồi nhé :D
 

thuhoailop8

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng tám 2015
24
0
1
cho mình hỏi
hh A gồm CO và CO2 có tỉ khối so với H2 là 16.Nung 16 g hh MgO và CuO trong 4,48l hh A thu được hh khí X có tỉ khối so với H2 là 18 và chất rắn Y. Chia chat ran Y thành 2 phần
phần 1 cho tác dụng với 100ml ddHCl thu được chất rắn B và dd Z
phần 2 cho tác dụng vừa đủ với 28 g dd H2SO4 98% thu được 0,896 l chất khí
1, tính khối lượng chất rắn B
2, xác định thành phần % về khối lượng của hh oxit ban đầu
3, tính nồng độ mol của dd HCl và nồng độ % của dd Z
 
Top Bottom