Hóa hoa9 nang cao

thuhoailop8

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng tám 2015
24
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải giúp mình bài này với
cho một hỗn hợp gồm 3 kim loại hóa trị 2 đứng trước H. tỉ lệ về khối lượng mol là 3:5:7. Tỉ lệ về số mol của các kim loại là 4:2:1. Khi hòa tan hoàn toàn 11,4 g hỗn hợp vào trong dd HCl thấy thoát ra 7,84 l H2. Xác định 3 kim loại đã cho
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
mk nghĩ đề là 11.6 gam bn nhé :)
gọi a,b,c lần lượt là số mol của 3 KL và A, B , C lần lượt là M của ba kim loại.
$\dfrac{a}{4} = \dfrac{b}{2} = c$
=>a= 4c ;b =2c .
nH2= 0.35 mol=> nhh = 0.35 <=>4c+ 2c +c= 0.75 =>c = 0.05
=>b= 0.1
=>a= 0.2
tỉ lệ khối lượng mol
$\dfrac{A}{3}= \dfrac{B}{5} =\dfrac{C}{7}= k$
=>A= 3k; b= 5k ;C= 7k
mhh = aA+ bB+ cC=0.2*3k + 0.1*5k + 7k*0.05= 11.6 gam
<=> k= 8
=> A= 24 (Mg)
=> B= 40 (Ca)
=>C= 56 (Fe)
 
  • Like
Reactions: thuhoailop8
Top Bottom