[hoá9] hưu cơ

L

lovelovelove_96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu1: cho a g hỗn hợp 2 axit no đơn chức A và B ( hơn kém nhau 1 C) t/d rất chậm với 0,5 lit Na2CO3 1M sao cho thực tế coi như không có khí CO2 thoát ra. Sau thí nghiệm, cho HCl 2M vào dung dịch thu dc cho tới khi không còn khí CO2 bay ra nữa thì thấy phải dùng hết 350ml HCl đó
Nếu đốt cháy cũng a gam hỗn hợp và cho sản phẩm đi vào bình 1 đựng H2SO4 đặc rồi bình 2 đựng NaOH thì sau thí nghiệm độ tăng khối lượng bình2 lớn hơn bình 1 là 36,4g
Xác định CTPT A và B trong h^2
 
N

nhoc_maruko9x

0.5 mol [tex]Na_2CO_3[/tex] tác dụng tối đa 1 mol axit.

[tex]n_{HCl} = 0.7 \Rightarrow n_{hh} = 0.3[/tex]

[tex]n_{CO_2} = n_{H_2O}[/tex]

[tex]m_{CO_2} - m_{CO_2} = 36.4[/tex]

[tex]\Rightarrow n_{CO_2} = n_{H_2O} = 1.4[/tex]

[tex]\Rightarrow \overline{C} = 4.667 \Rightarrow C_4H_8O_2[/tex] và [tex]C_5H_10O_2[/tex]
 
Top Bottom