[hoa9] hcvc

K

kagaminex

$n_{Ba(NO_3)_2}=\frac{450*5,8%}{261}=0,1(mol)$

$n_{H_2SO_4}=\frac{100*1,137*20%}{98}=\frac{1137}{4900}(mol)$

$n_{Ba(NO_3)_2}<n_{H_2SO_4}$

$Ba(NO_3)_2+H_2SO_4---->BaSO_4+2HNO_3$

a, $m_{BaSO_4}=0,1*233=23,3(g)$

b, $C$%$_{HNO_3}=\frac{0,2*63}{100*1,137+450-23,3}*100$%$=2,33$%

$C$%$_{H_2SO_4dư}=\frac{(\frac{1137}{4900}-0,1)*98}{540,4}*100$%$=2,3945$%

*Lưu ý: Không được lạm dụng chữ đỏ nhá với lại bạn có thể xem cách viết CTHH tại đây


___________________________________________________________
 
Top Bottom