[hoa9] hcvc

G

galaxy98adt

:p
6.8g dd [TEX]AgNO_3[/TEX] 50% + 7.4g dd [TEX]CaCl_2[/TEX] 45%

a, m c dư ĐS 2.22
b, m k/tủa
c, C% dd thu được ĐS 14.47 ; 19.59
a)
$m_{AgNO_3} = 3,4 (g)$ => $n_{AgNO_3} = 0,02 (mol)$
$m_{CaCl_2} = 3,33 (g)$ => $n_{CaCl_2} = 0,03 (mol)$
$2AgNO_3 + CaCl_2 ---> Ca(NO_3)_2 + 2AgCl$
0,02 ----------> 0,01 -------------> 0,01 ------------> 0,02
=> $m_{CaCl_2 (d)} = (0,03 - 0,01) * 111 = 2,22 (g)$
b)
$m_{AgCl} = 0,02 * 143,5 = 2,87 (g)$
c)
Khối lượng dung dịch là: $m_{dd} = 6,8 + 7,4 - 2,87 = 11,33 (g)$
=> C% ($Ca(NO_3)_2$) = $\frac{0,01 * 164}{11,33}$ = 14,475 %
C% ($CaCl_2 (d)$) = $\frac{2,22}{11,33}$ = 19,594 %
 
Top Bottom