[hoa9] hành trinh đạt đến khả năng giải bài tập hh = tiềm thức

C

chaugiang81

$K_2SO3 + 2HNO_3(đậm đặc, nóng) --> K_2SO_4 + 2NO_2↑ + H_2O$
$nK_2SO_3= 0.3 mol$
$nNO_2= 0.6 mol$
$=> VNO_2= 13.44 lít$
vdd sau p.ư : 250 + 200 = 450 mol= 0.45 lit
$nK_2SO_4= 0.3 mol$
$=>CM= 0.3 : 0.45$ ~0.67 M

PTHH sai nhé, đây chỉ là 1 phản ứng trao đổi!
 
Last edited by a moderator:
P

phankyanhls2000

K2SO3 + 2 HNO3 -> H2O + 2 KNO3 + SO2

a)$n_{SO_2}=n_{K_2SO_3}=0,3(mol)$

\Rightarrow $V_{SO_2}=6,72(l)$

b)$n_{KNO_3}=2n_{K_2SO_3}=0,6(mol)$

$C_{M_{KNO_3}}=4/3 (M)$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom