[hoa9] hành trinh đạt đến khả năng giải bài tập hh = tiềm thức

T

tyn_nguyket

hóa

5.2g hh Mg, MgO + hết dd HCl 18.25% \Rightarrow 1.12l [TEX]H_2[/TEX] đktc
a, m mỗi c trong hh
b, mdd HCl cần dung
c,Vdd [TEX]H_2SO_4[/TEX] 0.5M hòa tan hh trên
:D:D

$ a, n_H_2 = 0,05 (mol) $

\Rightarrow $m_Mg = 1,2 (g) $
\Rightarrow $m_MgO = 4 (g) $ \Rightarrow $n_MgO = 0,1 (mol) $
$Mg + 2HCl --------> MgCl_2 + H_2$
0,05_0,1 _______0,05 _____ 0,05
$MgO + 2HCl ---> MgCl_2 + H_2O$
0,1 ____ 0,2 _____ 0,1

b, \Rightarrow $m _H_2SO_4 = 10,95 (g)$

c, $V = \frac{0,3}{0,5} = 0,6 (lít) $


m.n xem bài rồi xem tại sao nó lại bị đóng khung giùm nha, thanks
 
Last edited by a moderator:
L

luongmanhkhoa

5.2g hh Mg, MgO + hết dd HCl 18.25% 1.12l H_2 đktc
a, m mỗi c trong hh
b, mdd HCl cần dung
c,Vdd H_2SO_4 0.5M hòa tan hh trên
------------------------------------------------------------------------------------------------------
a,Gọi x,y lần lượt là số mol Mg và MgO
mhh= 24x + 40y=5,2 (1)
$n_{H_{2}}$=0,05 (mol) => x=0,05 (mol) (2)
$Mg + 2HCl -----> MgCl_{2} + H_{2}$
_x_____2x__________________x

$MgO + 2HCl -----> MgCl_{2} + H_{2}O$
__y____2y______________________
(1)(2)=>y=0,1(mol)
$m_{Mg}=1,2 (g)$
$m_{MgO}=4 (g)$

b, $mdd_{HCl}=60 (g)$
c, $Vdd_{HCl}=0,6 (lít)$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom