[hoa9] hành trinh đạt đến khả năng giải bài tập hh = tiềm thức

H

hoangthuthuysone

[/FONT]
5g hh A gồm Mg, MgO + dd HCl 18.25% được 2.24l [TEX]H_2[/TEX] đktc
a, m mỗi chất trong hh
b, mdd HCl đã pư
c, mdd [TEX]H_2SO_4[/TEX] 20% cần để hoà tan hh trên

:D:D

a.[TEX]nH_2 = 0,1 mol[/TEX]
[TEX]Mg + 2HCl ------> MgCl_2 + H_2[/TEX]
0,1 <----0,2<--------0,1<-------0,1
[TEX]MgO + 2HCl ------> MgCl_2 + H_2O[/TEX]
mMg = 2,4 g => mMgO = 2,6 g =>nMgO = 0,065 mol
b.[TEX]nHCl_Pu[/TEX]= 0,2 + 0,065x2 = 0,33 mol=> mHCl = 12,045 g
=> mddHCl = 66g
c.[TEX]Mg + H_2SO_4 -----> MgSO_4 + H_2[/TEX]
0,1----->0,1
[TEX]MgO + H_2SO_4 -------> MgSO_4 + H_2O[/TEX]
0.065---->0,065
[TEX]nH_2SO_4 = 0,165 mol[/TEX]
=> mdd = 80,85 g
 
Top Bottom