[hoá9] Dạng bài tập tăng giảm khối lượng:

A

ailatrieuphu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Dung dịch A chứa 8,32 gam [TEX]cdSO4[/TEX], nhúng 1 thanh [TEX]Zn[/TEX] vào dung dịch A sau khi tất cả cd bị đẩy ra và bám hết vào thanh [TEX]Zn[/TEX] người ta nhận thấy khối lượng củ thanh [TEX]Zn[/TEX] tăng lên [TEX]2,35%[/TEX] so với ban đầu. Xác định khối lượng thanh Zn ban đầu.
2)Có 2 gói bột: [TEX]X[/TEX] là hỗn hợp [TEX]Mg; MgCO_3[/TEX]; [TEX]Y[/TEX] là hỗn hợp [TEX]Ca; CaCO_3[/TEX].Khối lượng mỗi gói trong các chất bằng nhau. Nung X và Y trong không khí tới khi khối lượng không đổi. So với khối lượng trước khi nung thì khối lượng sau khi nung của chất rắn ở mỗi gói sẽ tăng hay giảm.
 
Last edited by a moderator:
C

chaugiang81

bài 1:
$nCdSO_4= 0.04 mol$
$CdSO_4 + Zn --> Cd+ZnSO_4$
0.04..........0.04......0.04
m thanh Zn tăng là do lượng Cd bám vào nhiều hơn lượng Zn thoát ra.
=> m tăng là : 0,04 .112 - 0,04 . 65= 1,88 g
gọi x là khối lượng của thanh Zn.
=> m thanh Zn tăg là : $\dfrac{x}{100}. 2.35 = 1.88$
=>x= 80g

 
Top Bottom