hoa9-bt kim loại + muoi

Status
Không mở trả lời sau này.
H

hathu1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lấy 2 thanh kim loại R (II) có khối lượng bằng nhau
Thanh R1 nhúng vào dd Cu(NO3)2
Thanh R2 nhúng vào dd Pb(NO3)2
người ta thấy Thanh R1 có khối lượng giảm 0.2%
Thanh R2 có khối lượng tăng 28.4%
so với ban đầu.X/đ R biết số mol của R p/ứ ở 2 thí nghiệm đều bằng nhau
 
M

minhtuyenhttv

Lấy 2 thanh kim loại R (II) có khối lượng bằng nhau
Thanh R1 nhúng vào dd Cu(NO3)2
Thanh R2 nhúng vào dd Pb(NO3)2
người ta thấy Thanh R1 có khối lượng giảm 0.2%
Thanh R2 có khối lượng tăng 28.4%
so với ban đầu.X/đ R biết số mol của R p/ứ ở 2 thí nghiệm đều bằng nhau
R + Cu(NO3)2 => R(NO3)2 + Cu
x............x.................x..............x
R + Pb(NO3)2 => R(NO3)2 + Pb
x...........x...................x............x
gọi nR=x
cho khối lượng R = 100g
TN1:Rx - 64x = 0,2(do thanh R giảm )(I)
TN2:207x - Rx = 28,4 g(II)
đặt x làm nhân tử chung
x(207-R)=28,4(II)
x(R-64) =0,2(I)
chia II cho I :khi (146):
ta giải ra được R=65 là kẽm :))
nhớ thank tớ nhé
cái đoạn chia là làm mất x đấy
 
P

pepr0kute1996

Lấy 2 thanh kim loại R (II) có khối lượng bằng nhau
Thanh R1 nhúng vào dd Cu(NO3)2
Thanh R2 nhúng vào dd Pb(NO3)2
người ta thấy Thanh R1 có khối lượng giảm 0.2%
Thanh R2 có khối lượng tăng 28.4%
so với ban đầu.X/đ R biết số mol của R p/ứ ở 2 thí nghiệm đều bằng nhau
Giả sử khối lượng mỗi thanh là 100g
[TEX]R_1 + Cu(NO_3)_2 \to\ R_1(NO_3)_2 + Cu[/TEX]
x_________x_______________________x
[TEX]R_2 + 2PbNO_3 \to\ R_2(NO_3)_2 + 2Pb[/TEX]
x________________________________x
Rx - 64x = 0,2 (*)
207x - Rx = 28,4 (*)(*)
(*)(*):(*) => R = 65 (Zn)
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom