[hoá9] bài tập hưu cơ

L

lovelovelove_96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu1: đốt cháy hoàn toàn P gam rượu A thu dc s/phẩm cháy gồm CO2 và hơi nước vs tỉ lệ mol là: nCO2:nH2O=2:3. Sản phẩm cháy dc hấp thụ hoàn toàn vào bình chứa 200ml dd chứa Ba(OH)2 1,5 M thì thu dc 39,4 gam ket tủa. Mặt # cho P gam rượu A vào bình đựng Na dư thấy có 2,24 lít H2 ở đktc bay ra. khối lương bình Na tăng 9 gam. Xác Dinh CTPT,CTCT của A
 
N

nguyenthuhuong0808

Câu1: đốt cháy hoàn toàn P gam rượu A thu dc s/phẩm cháy gồm CO2 và hơi nước vs tỉ lệ mol là: nCO2:nH2O=2:3. Sản phẩm cháy dc hấp thụ hoàn toàn vào bình chứa 200ml dd chứa Ba(OH)2 1,5 M thì thu dc 39,4 gam ket tủa. Mặt # cho P gam rượu A vào bình đựng Na dư thấy có 2,24 lít H2 ở đktc bay ra. khối lương bình Na tăng 9 gam.
Xác Dinh CTPT,CTCT của A
CnH2n+2-k(OH)k ---O2---> n CO2 + (n + 1)H2O
=> n / n+1 = 2/3
=> n =2
=> rươu co dang
C2H6-k(OH)k
CO2 + Ba(OH)2 -> BaCO3 + H2O
0,2..........0,2...........0,2
2 CO2 + Ba(OH)2 -> Ba(HCO3)2 (có thể xảy ra)
0,2............0,1
P = 9 + m H2 = 9 + 2 .2,24:22,4 = 9,2g
TH1: n Co2 = 0,2
=> n A = 0,1
=> n A : n Na = 1:1 => k = 1
=> A là C2H5OH
Th2: n Co2 = 0,4
n A = 0,2
=> n A: n Na = 2:1 loại
vậy A là C2H5OH
 
M

minhtuyenhttv

má ơi, ko hiểu đoạn biện luận rượu gì cho lắm, k là cái gì :-?
 
H

hoangkhuongpro

Câu1: đốt cháy hoàn toàn P gam rượu A thu dc s/phẩm cháy gồm CO2 và hơi nước vs tỉ lệ mol là: nCO2:nH2O=2:3. Sản phẩm cháy dc hấp thụ hoàn toàn vào bình chứa 200ml dd chứa Ba(OH)2 1,5 M thì thu dc 39,4 gam ket tủa. Mặt # cho P gam rượu A vào bình đựng Na dư thấy có 2,24 lít H2 ở đktc bay ra. khối lương bình Na tăng 9 gam. Xác Dinh CTPT,CTCT của A
có nCO2:nH2O=2:3 nên ancol phải no:có n BaCO3=0.2 lại có nBa(2+)=0.3 nên dự đoán 2 TH xảy ra :CO2 dư vào CO2 thiêu:lại có rượu đó cho vào Na thì khối lượng dd tăng 9 gam :bảo toàn khối lượng thấy m ancol=9.2:....nH2=0.1 từ những dữ kiện đó thấy ;
nếu ancol đơn chức thì nancol=0.2 và M=46 --->C2H5OH thử kết quả lên trên thấy thoả mãn với số mol kết tủa.........................
 
N

nguyenthuhuong0808

nhầm rồi,
k mà bạn nói thì đúng là thế
nhưng trong bài của mình thì không phải
bạn chưa đọc bài mình sao đã nói thế
k là số nhóm OH trong 1 phân tử rượu
vì mình đặt rượu đó là CnH2n+2-k(OH)k mà
có thể thay k bằng x, y cũng ok
đọc kĩ bài tớ trước khi trả lời nhé hoangkhuongpro
 
H

hoangkhuongpro

CT tổng quát là CnH2n+2-2k-x(OH)x với k là số liên kết pi đk n>=3.......................................giờ mới đọc lại Cách gọi của Nguyenthuhuong0808 đúng đó...........................
 
T

trantien_96

hoa

what trang nay chang thay loi giai dau toan thay viet lung tung de tang cap
chan vãi
 
C

cuncon_tutin_dangyeu

Câu1, A là dd của một axit no đơn chức X có nồng độ 23%. Thêm 60 gam axit Y là đồng đẳng của axit X vào 200gam dd A được ddC.Cứ 1/10 dd C phản ứng vừa đủ vs 100ml dd NaOH 2M được dd D.
1,Tính nồng độ phần trăm các chất có trong dd C
2,Tìm CTPT của X và Y
3,Tính số mol muối khan trong dd D
 
Top Bottom