[hoá9] bài tập cần giúp

C

conan98md

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 hoà tan 1.68 (g) Ag ;Cu trong 29.4(g) dd H2SO4 đặc nóng thu được khí A và dd B Cho khí A hấp thụ bằng dd nước brom sau đó cho thêm dd Ba(NO3)2 dư thu được 2.796(g) kết tủa

a, tính khối lượng của từng kim loại lúc đầu

b, tính thành phần % của dd H2SO4

biết lượng H2SO4 phản ứng = 10% lượng H2SO4 trong dd

bài 2 hoà tan hoàn toàn 3.36L hidrocacbon (đktc) cần 1 lượng khí O2 vừa đủ = lượng khí O2 khi nhiệt phân 284(g) KMnO4 biết sp tạo ra 26.4(g) CO2 tìm CT phân tử của RH trên



tặng cho ai làm được @};-@};-@};-
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong233

bài 1 hoà tan 1.68 (g) Ag ;Cu trong 29.4(g) dd H2SO4 đặc nóng thu được khí A và dd B Cho khí A hấp thụ bằng dd nước brom sau đó cho thêm dd Ba(NO3)2 dư thu được 2.796(g) kết tủa

a, tính khối lượng của từng kim loại lúc đầu

b, tính thành phần % của dd H2SO4

biết lượng H2SO4 phản ứng = 10% lượng H2SO4 trong dd

bài 2 hoà tan hoàn toàn 3.36L 1RH (đktc) cần 1 lượng khí O2 vừa đủ = lượng khí O2 khi nhiệt phân 284(g) KMnO4 biết sp tạo ra 26.4(g) CO2 tìm CT phân tử của RH trên


tặng cho ai làm được

bài 1.
2Ag+2H2SO4-->Ag2SO4+SO2+2H2O

Cu+2H2SO4-->CuSO4+SO2+2H2O

SO2+2H2O+Br2-->H2SO4+2HBr

Ba(NO3)2+H2SO4-->BaSO4+2HNO3

nBaSO4=0,012mol

-->nSO2=0,012mol

gọi nAg=x, nCu=y

108x+64y=1,68
x+2y=0,024

-->x=0,012, y=0,006

-->mAg=1,296g, mCu=0,384g
b)

nH2SO4 pứ=x+2y=0,024mol

-->mH2SO4 pứ=2,352g

-->mdd H2SO4=23,52g


bài 2. đề viết hơi khó hiểu bạn xem lại đề và xem lại số liệu xem sao nhé
 
C

conan98md

bài 3 đốt cháy hoàn toàn 1 hidro cacbon mạch hở cần 17.6(g) O2 sản phẩm tạo thành 17.6(g)CO2 biết trong phản ứng k chứa liên kết kép trở lên . tìm công thức của hidro cacbon trên
 
S

snoppydog1998

cacbon mạch hở là cái quai gì, chỉ cần giải thích cho mih` hiểu thừ này thì mình sẽ làm được bài này
 
Top Bottom