[hoá9]bài hoá vô cơ.

C

chyck_hamster

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một dd A có chứa AlCl3 và FeCl3. thêm dần dd NaOH vào 100ml dd A cho đến dư, sau đó lọc lấy kết tủa rử sạch sấy kho và nung ở nhiệt độ cao đến khối lượng không đổi cân đc 2g. mặt khác ta phải dùng hết 40ml dd AgNo3 2M mới td vừa đủ với các muối clorua có trong 50ml dd A.
a, viết pt h2 of phản ứng
b, tính CM of AlCl3, FeCl3 có trong dd A.

làm giúp mik nkaz

:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*
 
N

namnguyen_94

111

một dd A có chứa AlCl3 và FeCl3. thêm dần dd NaOH vào 100ml dd A cho đến dư, sau đó lọc lấy kết tủa rử sạch sấy kho và nung ở nhiệt độ cao đến khối lượng không đổi cân đc 2g. mặt khác ta phải dùng hết 40ml dd AgNo3 2M mới td vừa đủ với các muối clorua có trong 50ml dd A.
a, viết pt h2 of phản ứng
b, tính CM of AlCl3, FeCl3 có trong dd A.

a) Phương trình thì bạn có thể tự viết được rồi nha
b) + Phản ứng 1: n[TEX]Fe^{3+}[/TEX]= 2 nFe2O3 = [tex]\frac{2.2}{160}[/tex] = 0,025 mol
+Phản ứng 2: n[TEX]Fe^{3+}[/TEX] = 0,0125 mol
+n[TEX]AgNO_3[/TEX] = 0,08 mol
---> n[TEX]Al^{3+}[/TEX] = [tex]\frac{17}{1200}[/tex] mol
--> C_M FeCl3 = 0,25 M
---> C_M AlCl3 = [tex]\frac{17}{60}[/tex] M
 
N

namnguyen_94

111

bạn có thể diễn giải ra rõ hơn đc h0k
cảm ơn bạn trước

ukm,mình trình bày phương trình cho bạn hiểu nha !!!
+Phản ứng 1: Cho NaOH đến
[TEX]FeCl_3 + 3 NaOH ---> Fe(OH)_3 + 3 NaCl[/TEX]
[TEX]AlCl_3 + 3 NaOH -----> Al(OH)_3 + 3 NaCl[/TEX]
--> Do NaOH dư,có tiếp phản ứng
[TEX]Al(OH)_3 + NaOH ---> NaAlO_2 +2 H_2O[/TEX]
--> Chỉ còn lại [TEX]Fe(OH)_3[/TEX] --> [TEX]FeCl_3[/TEX] có 0,025 mol
+Phản ứng 2:chỉ lấy 1/2 hh dung dịch ban đầu
---> n[TEX]FeCl_3[/TEX] = 0,0125 mol
[TEX]FeCl_3 + 3 AgNO_3 ----> 3 AgCl + Fe(NO3)_3[/TEX]
[TEX]AlCl_3 + 3 AgNO_3 ----> 3 AgCl + Al(NO3)_3[/TEX]
Đến đay thì chắc bạn có thể tính được số mol mỗi chất rồi
 
T

takyagen_san

bạn còn thiếu pt :
2Fe(OH)3 ---(nung)--> Fe2O3 + 3H2O
ở đây m Fe2O3 = 2g
=>n FeCl3= n Fe(OH)3 = 2 nFe2O3 = 0.0125
 
Top Bottom